Xác định đủ 10 đội tham dự AFF Cup 2020

 Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF Cup đã xác định đầy đủ 10 cái tên sẽ tham dự giải đấu diễn ra vào cuối năm nay, sau khi Brunei tuyên bố rút lui.

Truyền thông trong khu vực tối 8/11 thông tin Brunei tuyên bố bỏ AFF Cup 2020, qua đó Timor Leste nghiễm nhiên có suất vào thẳng vòng bảng giải đấu này, thay vì phải đá trận play-off với Brunei, dự kiến diễn ra vào ngày 1/12 tới.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Brunei rút khỏi AFF Cup, đội tuyển Thái Lan chính thức đối đầu với Timor Leste vào ngày 5/12".

AFF Cup đã xác định đủ 10 đội tham dự, sau khi Brunei tuyên bố rút lui.

"Mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo với các quốc gia thành viên rằng Liên đoàn bóng đá Brunei gửi công văn thông báo xin rút lui khỏi giải đấu, do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị của đội tuyển nước này" - Siam Sport thông tin thêm.

Với việc Brunei rút lui, AFF Cup 2020 đã xác định đầy đủ 10 gương mặt dự vòng bảng của giải đấu năm nay.

Sân vận động quốc gia Singapore sẽ là địa điểm diễn ra các trận đấu thuộc vòng bảng AFF Cup năm nay.

Theo đó, bảng A gồm các đội Thái Lan, Timor Leste, Myanmar, Philippines và chủ nhà Singapore. Còn bảng B gồm các đội Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia và đội chủ nhà Việt Nam.

Các trận đấu thuộc vòng bảng của giải sẽ diễn ra tại địa điểm tập trung Singapore. Trong khi đó, các trận bán kết và chung kết sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau hai lượt, trên sân nhà và sân đối phương. 

AFF Cup 2020 lẽ ra được tổ chức vào cuối năm ngoái, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải được dời đến năm nay, bắt đầu từ ngày 5/12/2021 và kết thúc vào ngày 1/1/2022.

Nguồn: Dân Trí

Post a Comment

Previous Post Next Post